GIỚI THIỆU SÁCH

HÃY BIẾT YÊU THƯƠNG MẸ

Khi con còn bé thơ, chập chững tập đi tập nói, thì mẹ sẽ đứng ra chở che cho con, cản những sóng gió cuộc đời, tặng con một tuổi thơ yên bình, ấm áp. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con và dẫu con có đi xa đến đâu, chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó vì mẹ là nhà, là yêu thương.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo,các em học sinh thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Thư viện trường THCS Thanh Xuân xin chân trọng giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách “Hãy biết yêu thương mẹ” của dịch giả Lại Thế Luyện do nhà xuất bản Trẻ in và phát hành tháng 3 năm 2006 với 146 trang được in trên khổ giấy 21 cm. Kí hiệu xếp giá TKTN-00112 – 00114.

Cuốn sách gồm 53 câu chuyện nhỏ có thật từ hàng ngàn người viết thư gửi về nhà xuất bản. Cuốn sách chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ trong cuộc sống đời thường đó là tình cảm ruột thịt giữa các thế hệ, sự trở lại cuộc sống của những người bất hạnh, những người sống thu mình và xa lánh mọi người, những kinh nghiệm sống của lớp người đi trước và thành đạt, là tâm trạng của những người già và khát vọng của tuổi thơ, là sự khủng hoảng của tuổi vị thành niên... Nhưng bao trùm lên tất cả vẫn là tấm lòng nhân ái; là tình yêu bao la của con người đối với con người, đối với thiên nhiên và loài vật.

Chúng ta hãy cùng lật đến trang 21 “Hạt giống tốt cho đời” thì các bạn sẽ hiểu tại sao bác nông dân lại chia sẻ những hạt giống tốt nhất của mình đối với những người láng giềng.

Hãy biết giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn mà không bao giờ nhận được sự trả ơn của người khác khi mình giúp đỡ họ. Nhưng trong cuộc sống họ luôn nhận được nhiều niềm vui trong câu chuyện “Xin được tạ ơn bà rất nhiều vì li sữa nóng”. Các bạn hãy tìm đọc trang 33-35 của cuốn sách.

Khi bạn vừa chào đời, người ẵm bạn trong vòng tay yêu thương bạn trả ơn Người bằng tiếng khóc thét nghe thật kinh khủng. Khi bạn 1, 2, 3 tuổi đến khi bạn 50 tuổi thì ai đã luôn và sẽ bên bạn? Vậy thì hỡi những người làm con, hãy suy nghĩ lại những điều chúng ta đã lỡ cư xử không phải với mẹ để biết yêu thương mẹ nhiều hơn.

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không…”

Truyện cuối của cuốn sách “Quà tặng của cha” các bạn sẽ tìm đọc để thấy sự vô tâm của người con đã thờ ơ với quà tặng của người cha như thế nào và cuối cùng người con đã hối hận nhận ra món quà đó là kinh nghiệm sống của cha. Cuốn sách đó chứa đựng những bài học vô cùng sâu sắc cảm động về nghệ thuật sống giữa người với người trong cuộc đời này.

Cuốn sách còn rất nhiều câu chuyện nhỏ chứa đựng nhiều bài học sâu sắc, những tấm lòng cao cả. Hy vọng những câu chuyện trong cuốn sách sẽ phần nào nâng đỡ tâm hồn bà mẹ, các vị thành viên cơ nhỡ… nhất là trẻ em khốn khó trong cuộc đời này.

Các bạn hãy tìm đọc từng chuyện một, hãy để chúng thấm vào tâm hồn bạn ngấm vào da thịt và làm bạn thấy tâm hồn mình lắng lại, ngẫm nghĩ và tìm cho mình lối sống có ý nghĩa hơn.

Buổi giới thiệu sách đến đây là hết. Cảm ơn thầy cô và các em cùng lắng nghe. Xin chân trọng cảm ơn!

Thanh Xuân, ngày 01  tháng 3  năm 2018

Người giới thiệu